4 LỢI ÍCH KHÓ TIN CỦA MEN VI SINH ILDONG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE TRẺ

Trong đường ruột của con người có cả những vi khuẩn tốt và vi khuẩn xấu cùng chung sống, với tỉ lệ 85% vi khuẩn tốt và 15% vi khuẩn xấu. Tỉ lệ này đảm bảo hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh và quá trình tiêu hóa diễn ra bình thường, hệ miễn dịch tốt (vì 70-80% hệ miễn dịch tập trung ở đường ruột). Bởi vậy, bổ sung men vi sinh có chứa những lợi khuẩn tốt đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ biếng ăn, hệ tiêu hóa kém. Điển hình như 4 lợi ích khó tin sau đây:

Giảm kháng kháng sinh

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) coi kháng kháng sinh là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất đe dọa sức khỏe cộng Hikid toàn cầu. Vi khuẩn kháng lại kháng sinh do việc lạm dụng thuốc kháng sinh, hoặc do người dân tùy tiện sử dụng kháng sinh mà không có tư vấn của bác sĩ, dược sĩ…

Probiotics có thể giúp khôi phục lại hệ vi sinh đường ruột sau khi dùng thuốc kháng sinh và giảm nguy cơ kháng kháng sinh. Một số nghiên cứu cho thấy chế phẩm probiotics có thể giúp tăng hiệu quả của kháng sinh và ngăn cản các vi khuẩn gây bệnh kịp “thích nghi” với kháng sinh.

men vi sinh

Ngăn ngừa phản ứng viêm và nâng cao miễn dịch

Các phản ứng viêm mạn tính là nguồn gốc của nhiều căn bệnh. Gần đây một nghiên cứu rất đáng chú ý được công bố: Probiotics có thể giảm các phản ứng viêm và nâng cao miễn dịch đường ruột ở các bệnh nhân HIV. Các đáp ứng miễn dịch tại đường ruột chiếm đến 80% hoạt động miễn dịch của cơ thể. Probiotics có thể giúp điều hòa các phản ứng viêm tại đường ruột sẽ giúp cải thiện đáp ứng miễn dịch của cơ thể.Điều này càng có lợi hơn cho hệ đường ruột non nớt của trẻ sơ sinh và trẻ có hệ tiêu hóa kém dẫn đến khả năng miễn dịch kém trong độ tuổi từ 1-9. 

Ngăn ngừa dị ứng thức ăn

Trẻ có hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn thiện nên dễ bị dị ứng trong 2 năm đầu đời. Nguyên nhân là probiotics có thể làm giảm các phản ứng dị ứng do thức ăn, cơ chế có liên quan đến phản ứng điều hòa phản ứng viêm của lợi khuẩn. 

Hỗ trợ điều trị một số bệnh nguy hiểm ở trẻ sơ sinh

Probiotics có thể hữu ích trên 2 chứng bệnh nguy hiểm ở trẻ sơ sinh là: Viêm ruột hoại tử (necrotizing enterocolitis-NEC) và nhiễm trùng sơ sinh (neonatal sepsis-NS). Đây đều là những bệnh thường gặp ở trẻ sinh thiếu cân, là nguyên nhân gây tử vong ở trẻ sơ sinh. Nghiên cứu đã chứng minh khi sản phụ bổ sung men vi sinh có chất lượng tốt, em bé khi ra đời sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh kể trên.

Men vi sinh ILDong là sản phẩm được bào chế từ Lactobacillus, Bifidus, Oligosaccharide, các enzyme tiêu hóa và các vitamin, khoáng chất, thành phần có nguồn gốc từ sữa non cần thiết cho sự phát triển giúp bảo vệ sức khỏe đường ruột

Việc bổ sung Lactase – một loại enzym có thể phá vỡ được lactose sẽ giúp tiêu hóa được lượng lactose (đường có trong sữa công thức) mà trẻ ăn trong giai đoạn bú sữa và cai sữa qua đó giúp cho việc tiêu hóa được thoải mái. Ngoài ra trong men vi sinh còn được bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ:

– Canxi và Vitamin D quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của xương.

– Vitamin B1, B2, Niacin quan trọng cho quá trình chuyển hóa năng lượng.

– Kẽm và Vitamin C chống Oxi hóa

– IgG globulin miễn dịch thành phần có nguồn gốc từ sữa non và lactoferrin.