CON LÙN ĐI VÌ CHA MẸ THIẾU HIỂU BIẾT

Thói quen quyết định cảm tính của nhiều bậc cha mẹ, hậu quả con trẻ chúng ta gánh lấy. Việc con lùn đi cũng vậy! Chỉ 1 thói quen ba mẹ ăn mặn và con cũng ăn mặn suốt giai đoạn 10,20 năm cũng sẽ lấy mất đi của con vài cm mà không biết. Gene di truyền chỉ quyết định 25% chiều cao trưởng thành, việc cho trẻ ăn dặm quá sớm, bế ẵm quá nhiều, bổ sung quá nhiều canxi... đều là nguyên nhân khiến trẻ thấp lùn.m quá nhiều, bổ sung quá nhiều canxi... đều là nguyên nhân khiến trẻ thấp lùn.

Hình ảnh có liên quan

7 THÓI QUEN CỦA CHA MẸ "LÀM HẠI" CHIỀU CAO CỦA CON

Cho trẻ ăn quá mặn

Việc chế biến thức ăn quá mặn hoặc không kiểm soát được lượng muối hấp thụ hàng ngày có thể khiến trẻ bị lùn đi; bởi muối có thể làm tăng bài tiết các khoáng chất qua đường tiết niệu, đặc biệt là canxi. Càng ăn nhiều muối thì cơ thể càng bài tiết nhiều canxi, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Trẻ ăn quá nhiều thịt bò

Thịt bò tuy có nhiều canxi và giàu các nguyên tố có tính axit như phốt pho, lưu huỳnh... nhưng lại khiến máu có tính axit, phải dùng canxi trong thực phẩm và canxi trong xương để trung hòa, làm giảm hấp thụ canxi trong cơ thể. Ngoài ra, lượng protein trong thịt bò còn làm giảm hấp thụ canxi cũng như phá vỡ sự cân bằng trong thực phẩm.

Thay thế sữa bò bằng sữa thực vật

Hiện nay, không ít ông bố bà mẹ cho rằng việc uống sữa hoàn toàn từ tự nhiên sẽ tốt hơn sữa bò nhiều lần. Thế nhưng, theo nghiên cứu của bác sĩ Jonathon Maguire ở bệnh viện St. Michael, Toronto, những trẻ em uống sữa thực vật có khả năng thấp hơn những bé uống sữa bò trung bình 0,4cm so với tuổi.

Trong sữa bò ngoài lượng canxi cần thiết còn chứa rất nhiều vitamin khoáng chất tốt cho trẻ trong giai đoạn đang phát triển. Trong khi đó sữa thực vật có vẻ hơi "nghèo nàn" so với sữa bò, sữa động vật.

Trẻ ăn quá no trước khi ngủ

Ba mẹ đều biết, việc ngủ đủ cần thiết thế nào đối với trẻ đang trong giai đoạn phát triển chiều cao, cân nặng. Ít nhất trẻ cần được ngủ 10-12 tiếng mỗi ngày. Việc cho trẻ ăn no trước khi ngủ sẽ khiến dạ dày mất nhiều thời gian hoạt động để chuyển hóa thức ăn. Từ đó sẽ khiến bé khó ngủ, ảnh hưởng đến khả năng tiết kích thích tố sinh trưởng.

Cho trẻ ăn nhiều rau xanh sẫm màu khi đang bổ sung canxi

Trong thời gian bổ sung thêm canxi cho trẻ, một số phụ huynh lại chú trọng bổ sung thêm chất xơ cho con bằng các loại rau xanh như: Rau bina, rau dền, măng tây, đậu tương,... Theo đó, các loại rau này có chứa nhiều oxalate sẽ kết hợp với canxi để tạo thành canxi oxalate ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi khiến trẻ hạn chế phát triển chiều cao.

Kết quả hình ảnh cho măng tây

 

Ăn nhiều đồ ngọt

Ít người biết rằng, đồ ngọt chính là kẻ thù của sự phát triển chiều cao bởi nó sẽ làm giảm khả năng hấp thụ canxi, khiến trẻ lùn hơn.

Để con chơi đồ công nghệ quá nhiều

Cha mẹ cần biết, trẻ đang trong giai đoạn phát triển cần được tăng cường hoạt động ngoài trời, dưới nắng sớm để con tổng hợp vitamin D giúp hấp thụ canxi tốt hơn. Việc chơi đồ công nghệ quá nhiều khiến con không còn hứng thú với hoạt động ngoài trời, con trở nên lầm lì, ít nói và kém giao tiếp hơn. Ảnh hưởng tới cả thể chất lẫn trí lực của con!

Kết quả hình ảnh cho trẻ lùn đi do thói quen của cha mẹ

 

Sữa Hikid Bò, Dê được đặc biệt nghiên cứu cho các vấn đề chiều cao, cân nặng của trẻ như trẻ từ 1-9 tuổi. Hikid cung cấp nguồn dinh dưỡng thuần tự nhiên giúp tăng khả năng hấp thu tối đa cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Hikid thành phần từ sữa non bò, dê tiêu chuẩn nội địa Hàn Quốc từ ILdong's Foods giúp con phát triển siêu cấp vượt trội:

🌟Tăng cân khỏe mạnh, cao lớn tối đa nhờ hấp thụ lượng khoáng chất dinh dưỡng tối đa trong Hikid.

🌟Hệ tiêu hóa siêu cấp chẳng lo táo bón, tiêu chảy nhờ men Probiotics, hệ miễn dịch vô địch đánh bại bệnh suy giảm bệnh miễn dịch thông thường nhờ kháng thể IgG trong sữa non và Lactoferrin.

🌟Hệ thần kinh trí não, IQ ngôn ngữ và thị lực nhờ nguồn DHA, ARA, Cholin, Taurin dồi dào cân đối.