UỐNG SỮA ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO CHO TRẺ THỪA CÂN? THẬT KHÔNG?

Trẻ béo phì thân hình nặng nề, chậm chạp nên thường nhìn thấp hơn bạn bè trang lứa và chiều cao cũng hạn chế phát triển. Để khắc phục tình trạng này và giúp chiều cao trẻ béo phì phát triển, cha mẹ nên xây dựng cho trẻ chế độ dinh dưỡng hợp lý, vận động nhiều...

Cho trẻ tập xe đạp nhiều

Với các môn thể thao khác như chạy, bơi trẻ sẽ mất sức nhiều, mau mệt và mau chán. Vì vậy, lựa chọn môn thể thao đạp xe là thích hợp nhất với trẻ béo phì vì đạp xe sẽ khiến trẻ ít cảm thấy mệt, thú vị và cũng hao năng lượng nhiều.

Mẹ có thể cùng đạp xe với trẻ quanh khu phố vào buổi sáng hoặc chiều, như vậy sẽ tăng hứng thú luyện tập cho trẻ. Đạp xe 90 phút mỗi ngày là cách trẻ béo phì giải phóng mỡ thừa, tiêu hao năng lượng và quan trọng hơn nó giúp phát triển hệ xương.

Cho trẻ ngủ sớm

Ngủ sớm sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu hơn so với những trẻ ngủ muộn. Đặc biệt ngủ trước 10 giờ tối sẽ kích thích hệ xương trẻ phát triển tối ưu. Ngoài ra, ngủ sớm cũng giúp trẻ hạn chế ăn vặt - nguyên nhân gây béo phì ở trẻ và làm trẻ khó giảm cân.

Cho trẻ thử sức với nhiều môn thể thao

Ngoài đạp xe mẹ cũng có thể cho trẻ thử sức thêm nhiều môn thể thao để có thể thay đổi và đỡ nhàm chán. Các môn thể thao đó có thể là đu xà, bóng rổ, bóng chuyền. Với những môn thể thao này, mẹ có thể cho trẻ tới các cung thiếu nhi để trẻ có thể vui chơi cùng bạn bè và luyện tập hăng say hơn.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Trẻ béo phì cần được cha mẹ xây dựng dinh dưỡng hợp lý để có thể tối ưu phát triển chiều cao và hạn chế tình trạng dư thừa cân. Chế độ dinh dưỡng nên tập trung nhiều rau xanh, trái cây, sữa, các loại chế phẩm từ sữa.

Tuy nhiên, mẹ nên hạn chế cho trẻ uống sữa và các thực phẩm nhiều đạm vào buổi tối vì sẽ khiến trẻ khó tiêu và ngủ không ngon dẫn tới hạn chế phát triển chiều cao và khó giảm cân.

Uống Hikid Premium

Mẹ lo lắng con dư thừa cân so với tuổi thường chậm cao hơn các bạn? Mẹ lo lắng đúng rồi đấy mẹ! Dư thừa cân quá so với tuổi khiến con dễ "dậy thì sớm" rút ngắn đi chiều cao của con. Thay vì bắt con kiêng khem dẫn đến thiếu chất. Mẹ nên cho con uống Hikid Premium và tập luyện thể chất thường xuyên.

Hikid Premium - tối đa chiều cao cho trẻ thừa cân

Hikid Premium tách béo, giảm béo khiến trẻ tăng cân.

Chứa nguồn dưỡng chất phong phú từ ngũ cốc như gạo, gạo lức.. kết hợp rau củ, hoa quả và lúa mạch giúp con kiểm soát cân nặng, tập trung phát triển chiều cao.

Chứa Vitamin D, K1, Canxi, kẽm, sắt, và axit amino thường bị thiếu trong quá trình tăng trưởng của bé. Những loại dinh dưỡng tăng trọng được tìm thấy trong sữa non như IGF, TGF giúp bé cao lớn và khỏe mạnh so với lứa tuổi.

Men Bifidus, chất xơ hòa tan khiến Hikid nổi tiếng "sữa mát", con không táo bón bao giờ.